7 loại thực phẩm có thể trồng dễ dàng

Chỉ cần vài chiếc chậu nhỏ là có thể trồng được những loại rau củ này quanh năm, hơn nữa khiến cho căn bếp trở nên xanh đẹp hơn rất nhiều.

1.Ớt

Ớt rất dễ trồng và dễ dàng sống quanh năm, chỉ cần để chậu ớt ở nơi ấm áp, có ánh sáng là nó sẽ xanh tốt, thường xuyên ra trái. Những cây ớt đầy màu sắc sẽ làm sáng căn bếp, không chiếm nhiều không gian, mỗi cây có thể ra đến 50 trái ớt.

2.Cà rốt

Nên chọn những củ cà rốt giống nhỏ và đặt nơi có nhiều ánh sáng nhất trong bếp như bệ cửa sổ. Một điểm chú ý là luôn phải giữ cho đất ẩm thì cà rốt mới phát triển tốt, nếu trồng và chăm sốt kỹ có thể thu hoạch sau 80-90 ngày. Nếu không có chậu, chị em có thể cắt những chai nhựa rỗng, đừng quên tạo lỗ thoát nước bên dưới. Nhiệt độ tối ưu cho cà rốt phát triển là 55-75 độ F (13-24 độ C).

3.Bạc hà

Cây bạc hà có thể trồng quanh năm, nó có thể được trồng từ hạt hoặc từ rễ, nên đặt trên ban công hoặc trên bục cửa sổ. Một lưu ý nhỏ là loại cây này phải được tưới nước thường xuyên và đủ sáng (tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp). Nhiệt độ tối ưu là 68-77 độ F (20-25 độ C).

4.Hành tây

Hành tây rất dễ trồng, chỉ cần đáp ứng những điều cơ bản như đất tốt, thoát nước thường xuyên, chăm bón phân là đủ. Ban đầu, hãy đặt hành tây ở nơi tối, ẩm để hành mọc rễ, sau đó đem cho vào chậu trồng ở nơi có ánh sáng. Chỉ cần nhớ những điều cơ bản như đất tốt, thoát nước đầy đủ, phân bón tốt là hành sẽ phát triển. Nhiệt độ tối ưu là 64-68 độ F (18-20 độ C).

5.Húng quế

Húng quế phát triển tốt trong chậu và thùng chứa. Chị em chỉ cần chọn một nơi có nhiều nắng, luôn tưới nước và thoát nước đầy đủ, thường xuyên cắt tỉa nhành để húng quế ra được nhiều nhánh hơn. Nhiệt độ tối ưu cho húng quế là 68-77 độ F (20-25 độ C).

6.Dưa chuột

Để trồng dưa chuột ở nhà, chọn giống lai F1, chỉ sản xuất ra hoa cái, như thế tỷ lệ đậu quả sẽ cao hơn. Mỗi cây dưa chuột nếu được chăm sóc kỹ sẽ ra từ 3-4 trái, nếu muốn trái to hơn thì nên tưới nước thường xuyên. Nhiệt độ tối ưu cho dưa chuột là 70-75 độ F (21-24 độ C).

7.Cà chua

Chị em nên chọn cà chua bi và trồng ở nơi có ánh sáng tốt nhất để chúng ra trái liên tục. Việc trồng cà chua đòi hỏi rất kiên nhẫn và công sức, thường xuyên giữ đất ẩm, tránh nhiệt độ lạnh, thoát nước thường xuyên. Nhiệt độ tối ưu là 73-77 độ F (23-25 ​​độ C).

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.