Đặc sản An Giang không nên bỏ lỡ

n Giang là vùng đất hiền hòa với phong cảnh thiên nhiên hữu tình mộng mơ. An Giang còn là nơi giao thoa văn hóa, là nơi hội tụ nét đặc sắc của ẩm thực miền Tây nam bộ và vùng ven biên giới Cam-Pu-Chia. Trong bài viết dưới đây, Thổ địa An Giang sẽ mách cho bạn những món ăn ngon nhất định phải thử khi đến An Giang.

Món ngon, đặc sản miền tây sông nước

Hủ tiếu là món ăn phổ biến đối với nhiều người miền Nam. Tuy nhiên, món hấp dẫn nhiều thực khách, mang đậm hương vị miền quê nhất phải nhắc đến hủ tiếu Sa Đéc. Vì vậy nếu đã đến miền Tây, bạn nhất định nên thử món ăn này. Bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, có màu trắng sữa, cọng to, sợi mềm, độ dai vừa phải và không bị bở. Khi nuốt, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy cọng hủ tiếu có vị ngọt dịu. Nước dùng là xương hầm với khô mực và thịt.

Những loại thực phẩm bổ sung năng lượng tốt nhất

Đây đều là các loại thực phẩm giúp tăng hiệu suất, sức bền, độ dẻo dai và thời gian hồi phục nhanh chóng mà các cầu thủ bóng đá thường bổ sung trong thực đơn của mình, đặc biệt là trong những bữa ăn trước trận đấu.

7 loại thực phẩm có thể trồng dễ dàng

Ớt rất dễ trồng và dễ dàng sống quanh năm, chỉ cần để chậu ớt ở nơi ấm áp, có ánh sáng là nó sẽ xanh tốt, thường xuyên ra trái. Những cây ớt đầy màu sắc sẽ làm sáng căn bếp, không chiếm nhiều không gian, mỗi cây có thể ra đến 50 trái ớt.

Bất ngờ với hạn sử dụng lâu không tưởng của 6 loại thực phẩm này

Đây chính là một trong những loại thực phẩm có thời gian bảo quản lâu nhất. Với các thành phần hóa học khiến vi khuẩn rất khó phát triển, nếu mật ong được lưu giữ trong 1 lọ kín, không tiếp xúc với không khí và nước, chúng có thể để được vĩnh viễn. 

Cách chiên cá không bị văng dầu mỡ

Đây là nguyên tắc cần được tuân thủ đầu tiên khi chiên cá. Nếu cá bị tróc thịt nhìn sẽ mất thẩm mỹ, thịt cá khi ấy cũng bị nát ảnh hưởng đến độ ngon miệng của món ăn. Vì thế, để món cá chiên được vẹn nguyên và săn chắn bạn cần nhớ: Trong quá trình chiên không được lật cá quá nhiều lần sẽ làm kết cấu thịt bị vỡ. Vặn lửa riu riu cho cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước thoát ra khỏi thịt giúp miếng cá săn chắc lại.

Quán ăn nổi tiếng lâu đời tại Sài Gòn

Quán nằm ngay trung tâm quận 1 thế nên hầu như ai cũng biết đến danh tiếng của tiệm hủ tiếu Thanh Xuân. Người thân thuộc thì gọi quán với cái tên dân dã hơn là hủ tiếu Chùa Chà, vì quán nằm kế bên ngôi chùa Ấn Giáo do cộng đồng người Chà Và lập nên.

Bánh xèo, mít trộn món ăn phải thử ở Đà Nẵng

Quán bánh nằm trong hẻm trên đường Hoàng Diệu từ lâu đã trở thành quán ăn được nhiều du khách đến Đà Nẵng. Dù giá mỗi đĩa bánh xèo lên tới 55.000 đồng, cao hơn những nơi khác nhưng quán vẫn tấp nập. Bánh xèo vàng ruộm với rau sống, đu đủ chua và dưa leo.