Cách nấu món cá chốt kho tiêu thơm lừng

Cá chốt có thể nấu canh, chiên giòn nhưng ngon nhất vẫn là món cá chốt kho tiêu, cá chốt ở quê còn gọi là cá nghạnh hay cá gai, cá chốt được mùa mỗi con lớn hơn một ngón tay người lớn chút xíu. Thịt cá chốt sau khi kho lên chắc nịch, thịt săn, mẹ mình thường gọi “cá rất dẻ” chỉ sự dai chắc thịt của cá.

cá chốt kho tiêu

cá chốt kho tiêu

Cách nấu món cá chốt kho tiêu như sau:

Bước 1

Sơ chế:
Nếu thích ăn bụng thì để luôn, không thì cắt bụng để trứng riêng,cho ít muối rửa sạch cho hết nhớt để ráo, hành lá đập dập khúc đầu rồi cắt khúc phần lá cũng cắt khúc để kho xong rắc trên mặt cho đẹp và thơm,tỏi băm, ớt trái băm nhuyễn, nếu biết thắng nước màu thì càng tốt không thì dùng nước màu dừa.

Gia Mùi: Nước mắm, đường, tiêu.

cá chốt kho tiêu

Bước 2

cho miếng dầu bỏ cá và hành tỏi ớt chút nước màu, nước mắm, đường tuỳ khẩu vị, ướp 30 phút hãy kho với lửa liu riu khi gia vị gần sệch và sắc xuống, sau đó nêm thử xem vừa ăn theo ý chưa nếu chưa thì thêm 1 ít theo sở thích nhé

cá chốt kho tiêu

Bước 3
Khi cá đã sắc cạn nước, rắt phần hành lá còn lại lên mặt và rắc ít tiêu rồi tắt lửa nhé, chúc mọi người thành công

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.