hướng dẫn nấu món canh chua cá chốt với lá me non

hướng dẫn nấu món canh chua cá chốt

Cá chốt có thể chế biến được nhiều món, nhưng món ăn cứ mỗi lần nhắc đến lại khiến bạn thèm thuồng nhất vẫn là món canh chua cá chốt nấu với lá me non, không những có hương vị ngon ơi là ngon, mà nó còn có tác dụng giải cảm tốt khi gặp thời tiết oi bức của những cơn mưa đầu mùa.

hướng dẫn nấu món canh chua cá chốt

Hướng dẫn nấu món canh chua cá chốt ngon

Bước 1: Làm sạch cá, để ráo rồi ướp với tí hành tím băm, thêm chút muối, bột ngọt cho thịt cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.
Bước 2: Đặt xoong lên bếp, phi tí hành rồi cho cá vào đảo xơ qua để khi nấu cá không bị nát, sau đó đổ nước ngập cá, liều lượng nước nhiều hay ít là do sở thích của bạn nhé.
Bước 3: Hái những chùm lá me non rửa sạch, rồi cho vào nồi nấu, lọc lấy xác bỏ ra để giữ lại chất chua và không quên đập dập vài cọng sả, băm vài trái ớt cho vào nồi nước đun sôi.

Một nồi nước với hương của sả, chua thanh của lá me non, và vị cay của ớt sẽ là chất đệm cho nồi canh chua cá chốt. Nước đã sôi, chính là lúc cho những con cá chốt bụng đầy trứng vào và nêm nếm cho vừa miệng ăn. Khi múc canh ra tô thì nhớ đừng quên điểm vào trên mặt một vài lá rau tần dày lá và vài lát ớt sừng trâu sắt nhỏ… món ngon nhà làm chúc bạn thành công và có những buổi cơm thật ấm áp bên gia đình.

xem thêm: cách nấu món cá chốt kho tiêu thơm lừng

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.