Quán ăn nổi tiếng lâu đời tại Sài Gòn

Bánh mì Hòa Mã, cháo lòng cô Giang hay hủ tiếu Thanh Xuân là những quán ăn lâu năm ở Sài Gòn, được lòng cả những thực khách sành ăn.

Hủ tiếu Thanh Xuân

Quán nằm ngay trung tâm quận 1 thế nên hầu như ai cũng biết đến danh tiếng của tiệm hủ tiếu Thanh Xuân. Người thân thuộc thì gọi quán với cái tên dân dã hơn là hủ tiếu Chùa Chà, vì quán nằm kế bên ngôi chùa Ấn Giáo do cộng đồng người Chà Và lập nên.

Hủ tiếu khô của tiệm Thanh Xuân không giống với hủ tiếu khô của người Hoa ở Chợ Lớn. Chủ quán chan lên sợi hủ tiếu một loại nước sốt đặc biệt được làm từ cà chua khiến sợi mỳ đậm đà hơn. Người chủ đã gìn giữ bí quyết nước lèo suốt 70 năm qua, chính vì thế mà nước lèo thơm ngọt đã gây ấn tượng với thực khách. Quán mở cửa 6h – 19h, giá trung bình từ 30.000 đồng.

Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Hòa Mã có thâm niên 50 năm với hương vị khác lạ và tiệm đã lưu giữ những kỷ niệm về Sài Gòn từ rất nhiều năm qua.

Không gian của quán không được bề thế, tấm bảng hiệu đã nhuốm màu nhưng không vì thế mà chất lượng bánh mì mất đi. Hương vị vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu, gây ấn tượng với nhiều thực khách từng đến quán.

Đến đây, thực khách sẽ được bố trí chỗ ngồi dọc theo con hẻm nhỏ với những chiếc ghế nhựa, đôi khi là vài chiếc ghế sắt đặc trưng còn sót lại từ thế kỷ trước. Ngồi trên những chiếc ghế cũ kỹ này giữa lòng thành phố, gọi một phần bánh mì thập cẩm và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khó tìm ở nơi khác và cảm giác như tách biệt khỏi dòng xe đang tấp nập phía trước.

Một ổ bánh mì thơm ngon là tổng hòa của nhiều yếu tố, từ chiếc bánh mì, miếng thịt hay đơn giản là cọng rau, miếng ớt. Nhưng điểm nhấn ở quán phải kể đến là phần thập cẩm được chiên trong chiếc chảo nhỏ. Bên trong chảo là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa… Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh tỉ mỉ cùng với ít hành tây và dùng nóng với bánh mì.

Cháo lòng đường Cô Giang

Đối với người sành ăn, những lúc thèm cháo thì địa chỉ này luôn xuất hiện đầu tiên trong danh sách ở Sài Gòn. Quán níu chân khách bởi hương vị của miếng dồi được làm theo công thức gia truyền. Dồi nhồi thăn heo, được tẩm ướp khéo léo.

Quán này đã 4 đời chủ, bán đến nay đã 80 năm. Nếu ngày trước chỉ là gánh hàng bán rong trong khu chợ Cầu Muối thì bây giờ quán đã có địa chỉ hẳn hoi trên đường Cô Giang (quận 1). Gạo được rang trước khi nấu nên hạt cháo nở bung mà không bị nát, thơm phưng phức. Giá cho một tô cháo là 40.000 đồng, tuy đắt hơn so với mặt bằng chung, quán cháo này vẫn hút khách suốt nhiều năm qua. 

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.