Cá Lóc Chiên Mắm Sả Giòn Rụm

Làm cách nào mà chiên cá chín vàng bề mặt mà bên trong còn thơm ngon mọng nước nhỉ? Món Ngon Nhà Làm sẽ bật mí trong món cá lóc chiên mắm sả này nha các mẹ, chúng ta cùng vào bếp thôi nào!

NGUYÊN LIỆU

    • Cá lóc bông làm sạch 350g (khoảng 4 khoanh)
    • Sả băm 3M
    • Nước hành tỏi 1M
    • Tỏi ớt băm 1M
    • Hành lá cắt nhỏ (hành hương) 2M
    • Chanh không hạt 1 quả
    • ĂN KÈM: Cải con, xà lách, dưa leo
    • Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, tiêu, nước mắm, đường

Bột tẩm khô chiên giòn

Sơ chế:

 

– Chanh: mài lấy 1/2m vỏ chanh rồi cắt miếng.

 

– Cá lóc rửa qua với ít rượu trắng, lau khô, cắt khoanh dày 1cm, ướp với nước hành tỏi.

 

– Pha nước mắm sả: cho 2/3 chén nước, 4M đường, 2M nước mắm, 2m bột ngọt vào chảo nhỏ, nấu cho tan đường, để nguội, vắt vào 2 miếng chanh, 3M sả băm, 1M tỏi ớt băm, 1/2m vỏ chanh mài.

Thực Hiện:

 

– Chiên cá: Đun nóng ít dầu ăn, tẩm cá qua  Bột tẩm khô chiên Giòn, chiên cá với dầu ăn, sau khi cá chín thì vớt cá ra.

 

– Làm dầu hành: cho hành lá vào chén với một ít muối, một ít bột ngọt , chan 2M dầu nóng (dầu chiên cá) vào.

Cách dùng:

– Xếp cá ra dĩa, múc dầu hành chan lên trên. Dùng cá chiên với nước mắm sả và rau sống các loại.

 

Mách nhỏ:

– Ướp cá với nước cốt hành tỏi để cá thơm hơn.  

– Chiên cá với lửa vừa giúp cá chín vàng bề mặt nhưng bên trong còn mọng nước.

CHÚC CẢ NHÀ NGON MIỆNG 

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.